Bật Reduce Motion cho iPhone đỡ giật lag, nhưng vẫn muốn cầm hiệu ứng của iMessage, đây là cách làm

0
204

Từ iOS 8, Apple đã thêm tương đối nhiều hiệu ứng chuyển động cho hệ điều hành di động của mình. Các hiệu ứng này về cơ bản rất đẹp mắt tuy nhiên đánh đổi lại là một thời lượng pin tương đối kém do máy phải xử lý thêm khá nhiều hiệu ứng hay tác vụ đồ hoạ. Vì thế, trong chính iOS 8, Apple đã trang bị chế độ Reduce Motion, loại bỏ gần như hoàn toàn các hiệu ứng chuyển động như khi đóng mở ứng dụng để tiết kiệm pin.

iMessage là một trong những tính năng được Apple làm mới hoặc chăm chút khá kĩ trên iOS 10. Với các hình hình ảnh cũng như hiệu ứng vui nhộn hỗ trợ cuộc đối thoại trở vì thế sống động hơn, sẽ là một điều rất tiếc nếu phải hi sinh tính năng này khi kích hoạt chế độ Reduce Motion để tiết kiệm pin trong phiên bản iOS 10.0.1. Rất may, trong bản update 10.1, Apple đã mở thêm một tuỳ chọn để người tiêu dùng có khả năng vừa tiết kiệm pin cùng Reduce Motion mà vừa tận hưởng được đều các hiệu ứng của iMessage.

Rất đơn giản, chỉ cùng 3 bước sau, bạn đã có thể bật hiệu ứng của iMessage dù đang kích hoạt Reduce Motion:

1. Đảm bảo rằng máy iPhone hay iPad của quý vị đang chạy iOS 10.1 trở lên

2. Mở Settings > General > Accessibility > Reduce Motion

3. Kích hoạt dòng sản phẩm “Auto-play Mesage Effects”

Với chọn lọc trên được kích hoạt, dù máy của bạn đang trong chế độ Reduce Motion, hiệu ứng của iMessage vẫn hiển thị như bình thường mà không phải hi sinh quá nhiều thời lượng pin. Reduce Motion cũng là một chức năng rất đáng lưu ý cùng những người dùng sở hữu các sảm phẩm iOS hơi có tuổi như iPad 4 và iPhone 5 khi sẽ giảm khá nhiều gánh nặng đồ hoạ cho máy, hỗ trợ cải thiện hiệu năng cũng như thời lượng pin.

Comments

comments

LEAVE A REPLY