BlackBerry ký thỏa thuận cấp phép để mang điện thoại thông minh đến với thị trường Ấn Độ

0
131

BlackBerry tiếp tục quan hệ đối tác chiến lược cùng các công ty khác nhau sau khi rời khỏi nền tảng công nghiệp điện thoại thông minh. Công ty của Canada đã ký thỏa thuận cấp phép cùng TCL Communication hoặc BB Merah Putih cho việc thiết kế, làm hay bán điện thoại thông minh ở nhiều khu vực khác nhau.

Hôm nay, BlackBerry tiếp tục công bố một thỏa thuận cấp phép để mang tên nhà sản xuất điện thoại thông minh này đến với Ấn Độ, một cửa hàng có tiềm năng với 1,5 tỷ khách hàng. Optiemus Infracom là tên của công ty sẽ tung ra điện thoại thông minh thương hiệu BlackBerry ở Ấn Độ. Đây cũng là công ty được BlackBery chọn lựa để phân phối DTEK50 hoặc DTEK60 tại Ấn Độ.

Theo BlackBerry, Optiemus sẽ được phép “thiết kế, sản xuất, bán, quảng bá hay hỗ trợ” điện thoại thông minh có thương hiệu BlackBerry không chỉ ở Ấn Độ mà còn ở các quốc gia như Sri Lanka, Nepal hoặc Bangladesh.

BlackBerry ngày nay sử dụng mô hình kinh doanh tương đương như Nokia, hãng đã ký một thỏa thuận với công ty HMD Global của Phần Lan (để giới thiệu các điện thoại Nokia chạy Android trên thị trường). Các thỏa thuận cấp phép của BlackBerry cùng các công ty bên thứ 3 trong những tháng qua để chắc chắn cho điện thoại thông minh của họ có mặt ở mọi cửa hàng trên thế giới.

Đại diện BlackBery cho biết: “Ngoài việc có thêm sáng kiến “Make in India” bằng cách tạo ra các cơ hội sản xuất hoặc cơ hội việc sản xuất cho các doanh nghiệp hay người dân địa phương, quan hệ nhà cung cấp cùng Optiemus là một cột mốc quan trọng trong chiến lược của chúng tôi để mang sự thông minh đến cho điện thoại”.

Trong khi đó, TCL dự kiến sẽ công bố Mercury, Điện thoại thông minh thông minh mới nhất được hình dáng bởi công ty Canada. Dự kiến, sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tuy nhiên Mercury sẽ chỉ lên kệ từ tháng Ba.

Tham khảo: PhoneArena

Comments

comments

LEAVE A REPLY