Cách restore iPhone 6/ 6 Plus đơn giản bằng iTunes

0
843

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi iPhone 6/ 6 Plus liên tục gặp lỗi, dù dù đã khắc phục bằng nhiều cách vẫn không cải thiện được tình hình? Đã có cách giúp bạn khắc phục lỗi iPhone nhanh chóng bằng cách Restore lại chúng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thao tác khắc phục lỗi iPhone 6/ 6 Plus nhanh chóng, tiện lợi này.

Restore iPhone là gì?

“Restore” iPhone là quá trình dọn sạch phần mềm của máy với việc cài lại bộ firmware ban đầu hoặc bản mới nhất cho máy. Nếu máy của bạn đang có quá nhiều phần mềm và nhiều dữ liệu không dùng đến, bạn có thể tiến hành dọn dẹp hoàn toàn máy bằng cách “restore”, nhất là nếu trong thời gian sử dụng máy bạn thường xuyên gặp xung đột giữa các phần mềm với nhau.

Nếu máy bạn đã jailbreak tức đã có ứng dụng Cydia trong máy thì “restore” sẽ giúp xóa bỏ jailbreak hoàn toàn. Giống như các thao tác khác với iPhone, “restore” cần thực hiện qua iTunes, ngoài ra bạn cũng phải nhớ tắt hết passcode, Touch ID và chế độ Find My iPhone.

Cách restore iPhone 6/ 6 Plus đơn giản bằng iTunes

Bước 1: Bật iTunes trên máy tính và kết nối iPhone 6 hoặc 6 Plus với máy tính bằng cáp USB. Vì sau khi “restore” tất cả dữ liệu như danh bạ, ảnh, nhạc, game… đều sẽ mất hết nên bạn cần làm thao tác sao lữu dữ liệu lại trước bằng cách nhấn vào nút Back Up Now.

Bước 2: Sau khi sao lưu xong (thời gian tùy thuộc vào kích thước dữ liệu của bạn) hãy tiến hành “restore” chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus bằng cách nhất nút Restore iPhone. Mặc định iTunes sẽ tải về bản firmware mới nhất từ Apple nên sau quá trình “restore” này máy của bạn sẽ chạy phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

Nếu bạn không muốn chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của mình chạy iOS mới nhất và đã có bản firmware định sẵn trên máy tính, hãy nhấn giữ phím Shift đồng thời nhấn nút Restore iPhone.

Bước 3: Sau khi nhấn nút Restore bạn sẽ thấy hộp thoại cảnh báo của iTunes về việc xác nhận bạn có thật sự muốn hoàn nguyên thiết bị của mình về trạng thái xuất xưởng hay không. Hãy tiếp tục quá trình bằng cách nhấn Restore.

Bước 4: Tiếp theo đó bạn hãy nhấn Next và Agree với 2 hộp thoại thông tin.

Bước 5: Quá trình “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ được diễn ra tự động mà bạn không cần làm gì cả. Sau khi hoàn thành iTunes sẽ có cửa sổ thông báo cho bạn biết cài đặt đã thành công và chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của bạn sẽ khởi động lại. Hãy ấn nút OK.

Bước 6: Và giờ bạn sẽ được iTunes chào đón với một chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus như mới. Bạn có 2 tùy chọn là thiết lập như một chiếc iPhone mới hoặc khôi phục dữ liệu đã lưu trữ. Sau đó bấm Continue để hoàn tất.

Làm gì nếu sau khi Restore iPhone vẫn không hoạt động bình thường?

Restore là một trong những cách sửa chữa phần mềm iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiệu quả nhất, nếu bạn đang có vấn đề với iPhone của mình, hãy thử ngay cách này. Tuy nhiên nếu sau khi Restore iPhone vẫn không thể khắc phục lỗi bạn hãy mang iPhone 6 và iPhone 6 Plus của bạn đến ngay các trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h để nhanh chóng được khắc phục lỗi và trả lại cho bạn chiếc iPhone “mượt mà” trong giây lát.

Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h đang được đánh giá là một trong những trung tâm sửa chữa uy tín hàng đầu Việt Nam, nếu bạn muốn tìm một bệnh viện dành riêng cho điện thoại, hãy đến ngay Bệnh viện điện thoại 24h- Nơi có thể khắc phục mọi lỗi iPhone nhanh nhất, chất lượng nhất, bảo hành lâu nhất.

     Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Comments

comments

LEAVE A REPLY