Cảnh báo chiêu lừa đảo mới trên tài khoản iCloud

0
774

Hiện nay smartphone đang trở thành người trợ tá đắc lực không thể thiếu trong bất cứ sinh hoạt nào của con người vì những tính năng độc đáo và tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên rất nhiều kẻ gian đã lợi dụng và đặc điểm này để lừa đảo người dùng. Gần đây nhất chính là hiện tượng lừa đảo trên tài khoản iCloud. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Gần đây người dùng iPhone đang lo sợ vì tình trạng lừa đảo trên iCloud ngày càng nhiều. Mới nhất là hiện tượng kẻ lừa đảo gửi tin nhắn thông báo tài khoản iCloud của người dùng bị tấn công, họ sẽ trợ giúp và yêu cầu người dùng gửi thông tin cá nhân. Nếu nhận cuộc gọi tự xưng là từ Apple, cảnh báo bạn về việc tài khoản iCloud đang bị tấn công, hãy cảnh giác vì đó có thể là chiêu trò lừa đảo.

Trên thực tế đây là những cuộc gọi tự động từ kẻ lừa đảo, khẳng định iCloud, dịch vụ đám mây của Apple đã bị hack, yêu cầu người dùng cung cấp thông tin tài khoản. Những kẻ lừa đảo này đang lợi dụng thông tin một nhóm hacker công bố truy cập hàng trăm triệu tài khoản iCloud.

Hiện người dùng tại nhiều thị trường đã nhận được cuộc gọi lừa đảo này, thậm chí một số người cho biết họ đã bị lừa và ăn cắp tài khoản. Trên Twitter, không khó để người dùng tìm thấy những câu chuyện tương tự.

Bản chất của chiêu lừa đảo này khá đơn giản. Nạn nhân tiềm năng sẽ nhận được tin nhắn tự động, khẳng định là từ bộ phận hỗ trợ của Apple, cho biết tài khoản iCloud của họ có vấn đề hoặc đã bị hack. Họ sẽ cử người để “giúp đỡ”. Trên Twitter, một người dùng cho biết họ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thứ có thể giúp kẻ lừa đảo truy cập tài khoản, thực hiện hành vi mua bán hoặc bất cứ hành động nào khác. Cũng theo Macworld, kẻ lừa đảo thậm chí trực tiếp yêu cầu nạn nhân cài đặt “phần mềm diệt virus” mà thực chất là malware trên máy tính của họ.

Trước tình trạng này Apple khuyến cáo người dùng “không nên cung cấp thông tin tài khoản cá nhân, bao gồm mật khẩu Apple AI, thông tin thẻ tín dụng hoặc các thông tin cá nhân khác qua email, tin nhắn và đặc biệt cảnh giác khi click vào các đường link lạ”. Khi gặp vấn đề, Apple khuyến cáo người dùng nên trực tiếp truy cập website của công ty hoặc gọi cho họ.

Hiện nay người dùng iPhone khá nhiều nhưng không phải ai cũng cảnh giác cao trước những tình trạng lừa đảo, đặc biệt là lừa đảo trên iCloud. Một số khác luôn cho rằng mình nằm ngoài tầm ngắm của những đối tượng này vì vây không thường xuyên kiểm tra và bảo vệ điện thoại. Nếu bạn không muốn trở thành nạn nhân của những trò lừa đaeo tiềm ẩn nhiều nguy cơ này, hãy thường xuyên kiểm tra điên thoại của mình và cho chúng được “nghỉ dưỡng” hợp lý tại Bệnh viện điện thoại 24h. Tại đây điện thoại của bạn sẽ được các kỹ thuật viên có tay nghề cao “chăm sóc” và bảo vệ tuyệt đối.

       Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

LEAVE A REPLY