“Chữa bệnh” chai pin smartphone hiệu quả

0
1963

Pin smartphone là một bộ phận rất quan trọng giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định, tuy nhiên với cách dùng “vô tội vạ” nhiều người dùng đã khiến viên pin của mình bị chai từ đó điện thoại sử dụng nhanh hết pin hơn thậm chí dẫn đến tình trạng hư hỏng viên pin, cháy nổ điện thoại… Chính vì tính chất nghiêm trọng của vấn đề, trong bài viết này Bệnh viện điện thoại 24h sẽ thông tin đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng chai pin smartphone một cách hiệu quả nhất.

  1. Nguyên nhân khiến Pin điện thoại bị chai.
  • Nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến tình trạng chai pin đó là khi sạc điện thoại không cắm chắc cục sạc tiếp xúc với nguồn điện cũng như cắm chắc dây sạc nguộn điện với pin:

Cách sạc này dẫn đến hiện tượng sự tiếp xúc của nguồn điện với máy không được tốt, từ đó khiến cho quá trình sạc không ổn định, nguồn điện vào máy chập chờn dẫn đến hậu quả điện thoại bị chai pin.

  • Nguyên nhân thứ 2 khiến điện thoại bị chai pin đó là sử dụng cục sạc dỏm:

Các sản phẩm đi theo máy luôn luôn là sản phẩm tốt nhất đi kèm, việc chúng ta dùng vô tội vạ vớ sạc nào cũng sạc, điều đó dẫn đến pin của bạn hoạt động không bình thường.

  • Nguyên nhân 3 chính là thường xuyên để máy hết sạch pin:

Bạn có biết, nếu bạn sạc pin khi ở mức dưới 10% thì khả năng pin sẽ bị “chai” một phần do trong pin có xảy ra phản ứng hóa học, gây chết các tế bào năng lượng trong pin. Với mức năng lượng càng thấp thì đồng nghĩa với việc pin sẽ “chai” nhiều hơn, năng lượng trong pin tích tụ khi đầy ít hơn, dẫn tới giảm thời gian sử dụng. Hãy cố gắng sạc pin trước khi xuống mức 10%.

  • Nguyên nhân 4 là vừa sạc pin vừa dùng:

Việc chúng ta quen sử dụng điện thoại là một điều tốt, xong nhiều khi trong lúc chờ sạc pin, chúng ta cảm thấy khó chịu, và sử dụng luôn trong lúc sạc, điều đó quả là một tác hại dẫn đến pin của bạn chai nhanh nhất theo thời gian.

  1. Một số cách hạn chế Pin điện thoại bị chai.
  • Để giải quyết nguy cơ điện thoại của bạn bị chai pin bạn hãy cẩn thận đến quá trình sạc pin, hãy cố gắng giữ cho quá trình sạc được liên tục, không bị ảnh hưởng bởi điện áp chập chờn.
  • Sử dụng cốc cáp sạc chất lượng, loại trừ hàng giả, nhái vì chúng không chỉ khiến pin điện thoại của bạn bị hư mà còn có thể dẫn đến tình trạng chết người do sử dụng cục sạc dỏm.
  • Không để điện thoại cạn pin rồi mới sạc, luôn duy trì pin điện thoại trong trạng thái sẵn sàng.
  1. Làm gì khi điện thoại của bạn bị chai pin

Khi điện thoại bị chai pin nặng còn có biểu hiện như pin bị phồng dẫn đến cháy nổ, cách duy nhất khắc phục trong trường hợp này là bạn phải thay ngay một viên pin mới. Điều đang lưu ý là bạn phải chọn một cửa hàng uy tín và đảm bảo viên pin được thay thế là pin zin thì điện thoại mới có thể hoạt động ổn định lại được.

Pin là một bộ phận rất quan trọng trong điện thoại, khi muốn thay pin đòi hỏi thợ sửa chữa phải bung máy từ đó dẫn đến trường hợp điện thoại của bạn dễ dàng bị luộc đồ, thay thế linh kiện dỏm. Vì vậy bạn cần phải cẩn thận trong quá trình lựa chọn địa chỉ thay pin điện thoại của mình. Hiện nay Bệnh viện điện thoại được biết đến là một trung tâm có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tại Bệnh viện điện thoại 24h mọi vấn đề về pin sẽ được khắc phục nhanh chóng trong vòng 30 phút, khách hàng có thể quan sát 100% quá trình sửa chữa và được ký trực tiếp vào linh kiện, đảm bảo chuyên nghiệp và trung thực nhất.

Nếu điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về viên pin, hãy nhanh chóng mang thiết bị của mình đến Bệnh viện điện thoại 24h để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY