Để theo dõi tên trộm điện thoại, thanh niên này chấp nhận mất thêm một chiếc nữa

0
175

Việc Smartphone thông minh bị đánh cắp nghiêm trọng hơn tương đối nhiều so sánh với quý vị đánh mất nó. Nếu mất, bạn vẫn còn cơ hội cầm nắm các dịch vụ trang bị để tìm ra chúng. Nhưng nếu chiếc smartphone bị một tên trộm chuyên nghiệp “thửa mất” thì nhiều khả năng quý vị sẽ mất nó vĩnh viễn.

Anthony van der Meer là một trường hợp điển hình. Anh bị đánh cắp một chiếc iPhone hoặc tính năng “Find My iPhone” không giúp ích được gì trong trường hợp này. Vì vậy, chàng sinh viên này quyết định tạo ra một vụ mất trộm thứ 2 hay xây dựng sẵn một phần mềm gián điệp trên Điện thoại thông minh để theo dõi sử dụng của tên trộm.

Anh chàng cho biết: “Sau khi Điện thoại thông minh đầu tiên bị đánh cắp, tôi nhanh chóng nhận ra rằng tất cả dữ liệu cá nhân của chính mình đều bị tên trộm tiếp cận ngay sau đó. Vì vậy, tôi cố tình tạo tình huống cho một Điện thoại khác bị đánh cắp. Lần này, sảm phẩm của tôi đã được cài đặt sẵn một phần mềm gián điệp, vì vậy tôi có khả năng theo dõi tên trộm mọi lúc mọi nơi”.

Video theo dõi hành động tên trộm điện thoại bằng phần mềm gián điệp

Tuy nhiên, thiết bị được cầm nắm trong trường hợp này là một Chiếc Smartphone Android. Bạn không thể làm điều tương đương cùng iPhone (cài phần mềm gián điệp).

Cụ thể, anh chàng sinh viên này đã sử dụng một chiếc HTC One cho trải nghiệm của mình. Với phần mềm gián điệp có khả năng điều khiển từ xa, anh chàng có khả năng theo dõi toàn bộ những gì tên trộm làm (thông qua kết hợp internet). Cụ thể, anh có khả năng chụp hình ảnh hoặc quay video, bật microphone để thu âm lại cuộc trò chuyện, thu thập tất cả dữ liệu vị trí, đọc tin nhắn văn bản, truy cập lịch sử cuộc gọi, kiểm tra nơi liên lạc…

Tất cả nhờ vào chương trình gián điệp được cài đặt sẵn, thậm chí kẻ trộm cũng không biết điều gì đang xảy ra. Anthony van der Meer cũng ngăn chặn khả năng nâng cấp lên model Android mới của sảm phẩm để ngăn ngừa trường hợp trên trộm xóa sổ ứng dụng do có kiến thức nhất định về bảo mật.

Đoạn bộ phim về đều quá trình này được Anthony van der Meer chia sẻ có độ dài 22 phút cùng tựa đề là “Find My iPhone”. Đây là một tư liệu đáng quan tâm vì nó cho chúng ta cái nhìn mới về những gì một tên trộm thiết bị di động có khả năng làm. Hơn nữa, nó cũng chỉ ra những gì có khả năng sản xuất với điện thoại thông minh khi bị cài một chương trình độc hại. Một hacker hay cơ quan tình báo hoàn toàn có thể điều khiển sảm phẩm của quý vị từ xa theo cách tương tự.

Tham khảo: Bgr

Comments

comments

LEAVE A REPLY