Điện thoại đã kết nối Wifi nhưng vẫn không vô được mạng

0
1033

Smartphone hiện nay khi kết hợp với Wifi phát huy rất nhiều tính năng và trở thành trợ tá đắc lực cho người dùng. Tuy nhiên đôi khi điện thoại gặp phải lỗi đã kết nối Wifi thành công hiển thị “Connected” nhưng khi vào mạng vẫn không được. Lỗi này xảy ra có thể do rất nhiều nguyên nhân, ở nhiều dòng điện thoại Android và với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có những các khắc phục khác nhau.

Trước tiên các bạn cũng có thể xác định được việc điện thoại kết nối được Wifi nhưng không vào được mạng là do điện thoại hay do Wifi bằng các sử dụng thiết bị khác kết nối Wifi hoặc dùng điện thoại bị lỗi kết nối với Wifi khác có được không. Các bạn có thể tham khảo những cách khắc phục lỗi này ở dưới đây.

  1. Reset modem

Khi điện thoại đã kết nối Wifi nhưng không vô được mạng thì nguyên nhân lớn có thể đến từ modem. Đây là lỗi thường khá hay gặp có thể do modem không thể cấp phát được Wifi hoặc giới hạn các kết nối của bạn. Bạn có thể reset lại modem và đợi khoảng 5 phút sau kết nối lại Wifi xem đã kết nối được chưa. Trong trường hợp bạn không phải chủ của modem, bạn có thể hỏi lại MAC vì có thể chủ nhân nguồn Wifi của bạn đã thay đổi thông số này.

  1. Quên kết nối lại Wifi

Đây là một lỗi khá ngớ ngẩn nhưng rất nhiều người dùng vẫn gặp phải. Để giải quyết trường hợp này các bạn vào Settings –> Wifi –> Chọn tên Wifi bạn đã kết nối chọn “Quên mạng này” sau đó reset lại điện thoại và kết nối lại Wifi.

  1. Kiểm tra các ứng dụng bảo mật, diệt virus

Một số ứng dụng diệt virus hoặc bảo vệ điện thoại có thể cản trở việc kết nối Wifi. Vì vậy nếu điện thoại không thể vào mạng, các bạn có thể vô hiệu hóa thử các ứng dụng này đi và kết nối Wifi lại.

  1. Thiết lập lại chế độ phát wifi của modem

Thiết lập lại chế độ phát wifi của modem cũng là một cách để giúp điện thoại của bạn có thể vô mạng. Nếu nguyên nhân không phải do điện thoại mà do modem thì bạn có thể thiết lập lại chế độ phát wifi gần hơn để tín hiệu được ổn định và mạnh hơn bằng cách thay đổi thông số trong Model.

  1. Nhờ đến sự trợ giúp của nhà cung cấp mạng

Nếu bạn đã kiểm tra và xác định không phải lỗi của điện thoại vì bắt Wifi ở nơi khác vẫn bình thường thì ngoài lỗi do modem thì rất có thể do dường dây mạng gặp trục trặc, khi đó hãy liên hệ với nhà mạng để họ kiểm tra đường dây và tin hiệu mạng và hướng dẫn bạn khắc phục lỗi này.

Những cách khắc phục lỗi không vô được mạng trên rất hiệu quả vì vậy bạn hãy áp dụng ngay nếu bạn không thể vô mạng khi đã kết nối Wifi. Nếu bạn đã thử và không có kết quả thì rất có thể điện thoại của bạn có vấn đề, khi đó hãy nhanh chóng mang “dế cưng” của mình đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h để được các chuyên gia kỹ thuật kiểm tra và đưa ra giải pháp sửa chữa an toàn, hiệu quả nhất.

     Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

LEAVE A REPLY