Khắc phục lỗi iPhone “bị treo” ở chế độ tai nghe

0
384

iPhone bị treo ở chế độ tai nghe là lỗi mà hầu hết người dùng iPhone khi sử dụng phải đối mặt. Apple vẫn chưa thể khắc phục được lỗi này ở phiên bản iPhone mới của họ. Lỗi này đã từng xuất hiện ở các iPhone phiên bản trước đó và bây giờ chúng tôi lại nhìn thấy lỗi này ở iPhone 6 và 6 Plus.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề này và phải làm thế nào để khắc phục nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

Lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe là gì?

Khi máy bị treo ở chế độ này bạn không thể phát nhạc bằng loa ngoài hay không thể sử dụng loa như bình thường khi thực hiện cuộc gọi hay khi bạn tăng âm lượng màn hình hiên thị Headphone. Biểu hiện của lỗi này là iPhone của bạn vẫn ở chế độ Headphone trong khi bạn đã rút tai nghe ra khỏi jack cắm tai nghe của máy.

Hướng dẫn khắc phục iPhone bị treo ở chế độ tai nghe

Khi iPhone bị lỗi treo ở chế độ tai nghe sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe.

  1. Thử một vài thao tác vật lý với tai nghe
  • Thổi không khí vào jack cắm audio.
  • Sử dụng tai nghe có chân cắm nhỏ hơn so với jack audio.
  • Dọn dẹp sạch sẽ khe cắm tai nghe bằng cách sử dụn tăm bông.
  • Sau đó bạn dọn dẹp sạch kĩ sâu bên trong jack cắm và làm mọi thứ thật cẩn thận.
  • Cắm tai nghe và rút ra khoảng 4-5 lần và kiểm tra xem vấn đề được giải quyết hay chưa.

  1. Kiểm tra cài đặt phần mềm

Nếu các cách ở phương pháp 1 không giúp bạn giải quyết vấn đề bạn có thể thử các cách ở phương pháp này để khắc phục vấn đề trên:

Thay đổi phiên bản iOS trên iPhone của bạn. Đảm bảo thiết bị của bạn luôn được cài đặt bản iOS mới nhất. Chắc chắn rằng trước khi thực hiện quá trình cập nhật iOS trên iPhone, bạn đã thực hiện Reset All Settings. Bạn làm như sau: bạn truy cập Settings –> General –> Reset –> Reset All Settings.

Nếu sau khi khởi động lại thiết bị iPhone và cập nhật phiên bản mới, điện thoại của bạn vẫn ở trong tình trạng bị treo ở chế độ tai nghe. Bạn không cần phải quá lo lắng, nếu iPhone của bạn đã được cập nhật thì bạn hãy thử hạ cấp iOS trên máy.

Bạn thử tải về và cài đặt cho máy file ipsw của phiên bản iOS từ internet. Kết nối điện thoại iPhone với máy tính và mở itunes. Nhấn phím Shift (Windows) / alt (Mac) và kích chọn Restore dưới iPhone của bạn. Xác định vị trí file ipsw đã tải về và cài đặt phiên bản iOS.

  1. Khắc phục lỗi phần cứng 

Nếu cả hai phươngpháp trên đều không phát huy tác dụng và giúp bạn khắc phục lỗi, bạn hãy liên lạc với Apple Support để yêu cầu trợ giúp vì rất có thể vấn đề này liên quan đến phần cứng trên máy. Hoặc bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành chính hãng hay cửa hàng bạn đã mua máy để kiểm tra xác minh vấn đề nếu máy còn bảo hành.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một số phương pháp giúp bạn khắc phục nhanh lỗi iPhone bị treo ở chế độ tai nghe hoặc không tự thoát khỏi chế độ tai nghe mặc dù bạn đã tháo tai nghe khỏi máy. Nếu sau khi áp dụng những cách trên mà điện thoại vẫn không thể khắc phục được lỗi, bạn hãy mang máy đến những trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để điện thoại của bạn được bảo trì tốt nhất. Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h đang áp dụng chương trình “khám bệnh” miễn phí cho điện thoại. Vì vậy bạn hãy nhanh chân mang “dế cưng” của mình đến để được “khám tổng quát” miễn phí.

     Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY