Khắc phục nhanh 5 lỗi thường gặp nhất trên Android

0
3331

Smartphone hiện nay đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt và đời sống của con người bởi nhiều tính năng tuyệt vời mà chúng mang lại. Đặc biệt, những thiết bị Android ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn nhờ giao diện thân thiện với người dùng. Tuy nhiên trên Android lại thường xảy ra một số lỗi “ngớ ngẩn” khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Trong bài viết này Bệnh viện điện thoại 24h sẽ hướng dẫn đến bạn đọc một vài cách sửa lỗi trên điện thoại Android rất đơn giản và hiệu quả.

  1. Lỗi ứng dụng khởi động quá lâu

Ứng dụng khởi động quá lâu là một trong những lỗi khiến cho người dùng Android thường xuyên cảm thấy khó chịu. Vấn đề này hay xảy ra khi các bạn di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD nhưng thẻ lại có chất lượng kém hoặc tốc độ chậm. Để cải thiện thì bạn chỉ cần di chuyển ngược app vào bộ nhớ máy là xong. Để di chuyển ứng dụng vào lại bộ nhớ máy bạn có thể làm như sau:

  •  Vào Settings > Apps
  •  Chọn ứng dụng bị chậm mà bạn đã từng di chuyển sang thẻ microSD
  •  Nhấn nút Move

  1. Tập tin âm thanh lẫn vào trình chơi nhạc

Đây là một lỗi thường xảy ra trên Android và gây cản trở cho những tín đồ âm nhạc. Nếu bạn gặp phải lỗi khi một tập tin âm thanh lẫn vào trình chơi nhạc, bạn hãy sử dụng một trình quản lý file miễn phí nào đó, ví dụ như Astro File Manager hay ES File Explorer. Tiếp theo là tạo một tập tin văn bản trống, sau đó đổi tên nó lại thành “.nomedia”. Di chuyển tập tin này đến thư mục có file âm thanh của app mà bạn cảm thấy không muốn nó xuất hiện trong trình chơi nhạc là xong. Cuối cùng bạn hãy khởi động máy để xem kết quả.

  1. Lỡ chọn một ứng dụng mặc định cho một thao tác nào đó

Khi bạn muốn thực hiện một thao tác liên kết, ví dụ như xem đọc báo qua một đường link được gửi đến. Bình thường khi nhấn vào link này, Android sẽ hỏi xem bạn muốn mở nó bằng trình duyệt của nhà sản xuất hay Chrome. Bạn có thể chọn nhấn “Always” để ghi nhớ mãi mãi lựa chọn của bạn, không hỏi lại nữa. Chẳng hạn như bạn chọn mở bằng Chrome đi. Điều này có nghĩa là lần sau, cứ cần mở link là Chrome sẽ được gọi lên. Nhưng nếu một ngày bạn không còn thích xài Chrome nữa, bạn có thể thay đổi bằng cách sau:

Đầu tiên bạn hãy vào Settings > Apps > Chọn lấy ứng dụng mà bạn chọn làm mặc định cho một thao tác (trong ví dụ của mình là Chrome) > Tìm nút “Clear Default”, nhấn vào đó > Xong

  1. Lỡ chọn Launcher làm mặc định và không thể đổi lại được

Trên thực tế launcher cũng chỉ là một ứng dụng, do đó bạn có thể áp dụng y hệt cách thức ở trên khi lỡ chọn một ứng dụng mặc định, để xóa một launcher mặc định. Sau khi xóa xong, mỗi khi bạn nhấn nút Home thì hệ thống sẽ hỏi bạn là muốn mở launcher nào.

  1. Không thể sử dụng Google Now

Nếu iPhone có Siri thì Google cũng ưu ái cho Android trợ lý Googe Now. “Cô trợ lý” này thậm chí còn có khả năng hiển thị tiếng Việt. Tuy nhiên, để kích hoạt được Google Now thì bạn phải để ngôn ngữ hệ thống là tiếng Anh, sau đó đổi lại tiếng Việt, để thực hiện điều này bạn có thể thao tác:

Vào Settings > Language & Keyboard > Nhấn vào dòng Language > Chọn “English (United State)” > Chờ cho giao diện máy đổi hết sang tiếng Anh thì khởi động lại máy

Khi máy đã chạy lên, mở lại Google Search (ứng dụng có biểu tượng chữ g trên nền màu xanh dương). Máy sẽ hỏi bạn về việc kích hoạt Google Now. Nhấn nút “I’m in” khi được hỏi. Lúc này Google Now đã chạy thành công, bạn có thể đổi lại ngôn ngữ máy là tiếng Việt nếu muốn.

Trên đây là cách khắc phục 5 lỗi cơ bản trên điện thoại Android mà người dùng cần biết khi sử dụng điện thoại Android. Tuy nhiên không phải mọi lỗi đều có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách này vì vậy khi phát hiện điện thoại Android của mình có dấu hiệu “bị bệnh” nặng hơn, bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại của mình đến Bệnh viện điện thoại 24h để được các chuyên gia có tay nghề cao xem xét và sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả.

   Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

LEAVE A REPLY