Kiểm tra điện thoại Samsung của bạn có bị chai pin hay không?

0
808

Pin là một bộ phận rất quan trọng trên điện thoại di động của bạn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn rất có thể xảy ra tình trạng chai pin, gây ra hậu quả không nhỏ cho quá trình trải nghiệm của bạn. Để giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng cũng như bảo quản Pin cho điện thoại, bài viết này hướng dẫn cách kiểm tra xem điện thoại Samsung của bạn có bị chai pin hay không.

Kiểm tra độ chai Pin trên điện thoại Samsung của bạn

Với những cách thực hiện đơn giản bạn sẽ biết được tình trạng chai pin điện thoại Samsung của mình đang ở mức độ nào và có thể thông qua đó có thể tìm được những biện pháp khắc phục tình trạng chai pin hiệu quả hơn.

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin điện thoại của mình bằng 1 trong những cách sau:

  1. Kiểm tra chai pin trên điện thoại Samsung bằng thao tác USSD

Điện thoại thông minh đến từ Samsung hiện nay luôn trang bị đầy đủ tính năng giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại của mình. Bạn có thể kiểm tra độ chai pin bằng cách thực hiện thao tác USSD như sau: Bạn thực bấm *#*#4636#*#* lập tức một danh sách hiện ra. Tại đây, bạn chọn Battery Information (Thông tin pin).

Tuy nhiên, một số điện thoại hiện nay không hỗ trợ thao tác này vì vậy bạn hãy theo dõi bài viết để áp dụng những cách dưới đây.

  1. Kiểm tra độ chai pin điện thoại Samsung bằng mắt thường

Bằng mắt thường bạn hoàn toàn có thể kiểm tra độ chai pin trên điện thoại Samsung của mình. Với những máy có thể tháo rời Pin thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xem xét các triệu chứng như độ phồng, dấu hiệu ăn mòn kim loại hay những vết ố màu xanh hoặc trắng. Nếu thấy có sự khác thường thì pin của bạn đã bị chai.

  1. Kiểm tra thông qua quá trình sạc và sử dụng pin

Bạn đừng quá lo lắng nếu điện thoại Samsung của mình không tháo rời được pin. Với những máy này bạn có thể kiểm tra thông qua hình thức sạc pin. Bạn nên để ý xem thời gian sạc pin của điện thoại có nhanh quá hay chậm quá không. Hầu hết các điện thoại đều hiển thị phần trăm pin sạc cho người dùng nhận biết, nếu như khi sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn thế, có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề.

Trong quá trình sử dụng nếu thấy Pin điện thoại của bạn hao hụt pin từ 100% xuống 0% nhanh thì pin điện thoại của bạn cũng đã bị chai.

  1. Kiểm tra độ chai pin của điện thoại Samsung bằng cách sử dụng ứng dụng.

Ngoài những cách kiểm tra pin cơ bản trên, bạn còn có thể dễ dàng kiểm tra pin điện thoại Samsung của bạn có bị chai hay không nhờ vào một ứng dụng Batter Life cho Android. Bạn có thể tải ứng dụng này trên CH Play. Sau khi khởi động, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về pin khá chi tiết như dung lượng, điện áp, nhiệt độ…

Trên đây là một số cách kiểm tra xem pin Samsung của bạn có bị chai hay không một cách đơn giản và hiệu qủa. Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể kiểm tra bằng những cách này, hãy mang điện thoại Samsung của mình đến các trung tâm bảo hành để được các chuyên gia kiểm tra chính xác.

Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h là trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín, có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo trì di động. Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra, sửa chữa điện thoại hãy đến ngay Bệnh viện điện thoại 24h để tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

     Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

LEAVE A REPLY