LG G6 chứng minh rằng một trong những đặc điểm nổi trội nhất của điện thoại Android sắp biến mất

0
133

Một bức ảnh được cho là của LG G6 đã bị rò rỉ hôm thứ Năm dường như củng cố thêm tính xác thực cho những lời đồn trước đó rằng LG G6 sẽ có hình dáng cùng pin không thể tách rời được.

Pin có khả năng tách rời gần như là một chức năng cơ bản trên phần lớn các sảm phẩm Android hay là ưu thế được đem ra mỗi khi người ta so sánh sánh với iPhone. Tuy nhiên, nếu những hình hình ảnh và lời đồn trên là chính xác, nghĩa là chúng ta sẽ không thể nhìn thấy thỏi pin trên Chiếc dt hàng đầu của LG trong tương lai. Pin di động thay thế được có thể sẽ “chết”.

Tại sao điều này xảy ra ?

Vâng, pin có khả năng thay thế không còn là một tính năng quan trọng thu hút người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm nữa.

Tại sao lại như vậy ?

Có 2 lí do khiến điều này xảy ra: Pin điện thoại thông minh liên tục được tối ưu hay chủ trang bị thiết bị thích có những tính năng tốt hơn và muốn tìm những chiếc điện thoại độc đáo hơn.

Các nhà làm điện thoại thông minh dường như không thể trang bị hình dáng hoặc vật liệu cao cấp cho những chiếc flagship của chính mình khi vẫn giữ tính năng pin tháo rời. Trong khi đó, các cuộc khảo sát cho xuất hiện người dùng vẫn có xu thế thích thiết kế hoặc vật liệu cao cấp hơn. Ví dụ, nhiều điện thoại của Samsung cầm nắm ốp lưng nhựa vì chúng có thể tách rời pin, đổi lại mẫu mã của chúng được đánh giá là xấu xí, cá biệt là khi so sánh sánh cùng iPhone.

Vì vậy, năm 2015, Samsung quyết định loại bỏ chức năng này trên Galaxy S6 với sự hợp nhất giữa kim loại hay kính cao cấp. Rõ ràng, thiết kế này đã hỗ trợ siêu phẩm của Samsung trở vì thế đẹp, sang trọng hơn rất nhiều hay thành công là điều mà chúng ta đã xuất hiện qua các sản phẩm như vậy của công ty Hàn Quốc.

Trước đó, Samsung là một trong số những công ty rất trung thành cùng pin tách rời nhưng Galaxy S6 đã trở thành động lực thúc đẩy mảng kinh doang điện thoại của công ty phát triển như ngày hôm nay.

Điều này cho thấy pin tháo lắp được không còn có ý nghĩa quan trọng nếu buộc phải đánh đổi nó cùng một kiểu dáng cao cấp.

Hình dáng hoặc tính năng kháng nước

Trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android lớn như Samsung, HTC hay Motorola thì chỉ còn LG vẫn kiên trì với pin tháo rời trên các sản phẩm như LG G5 và LG V20 phát hành năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số hai sản phẩm này không đạt được thành công như mong muốn dù chúng trang bị tính năng không hề thua kém cạnh so cùng các đối thủ trên thị trường. Đây có khả năng là vì sao khiến LG từ bỏ mẫu mã này trên Chiếc Smartphone LG G6 sắp tới.

Một lí do khác là những Điện thoại thông minh thông minh ngày nay cạnh tranh nhau tại mẫu mã hoặc các chức năng tốt, trong khi có thể chống thấm nước mà chỉ có khả năng được tích hợp trong một hình dáng unibody.

Khi chọn lọc giữa Galaxy S7 và LG G5, dễ dàng xuất hiện rằng đa số người dùng chọn sản phẩm của Samsung vì nó có thiết kế unibody với kính hay kim loại tuyệt vời và quan trọng hơn là nó có thể chống thấm nước.

G5 là chủ yếu được làm bằng kim loại đẳng cấp nhưng lại cầm kiểu dáng mô đun, chia thiết bị ra thành 2 phần để có khả năng tháo rời pin. LG V20 cũng vậy, nó cũng có một khe nối xấu xí hay hiệu quả cuối với là các sảm phẩm này không thể chống thấm nước.

Với kính hoặc kiểu dáng unibody của LG G6, chiếc điện thoại của công ty Hàn Quốc sẽ trở nên thanh lịch, đẹp hơn hoặc nếu hỗ trợ khả năng chống nước, nó sẽ khiến người sử dụng đắn đo suy nghĩ khi so sánh sánh cùng những sản phẩm khác trên thị trường.

Một tính năng trở thành quá khứ vì nó không còn quan trọng nữa

Tuổi thọ pin trên điện thoại thông minh vẫn còn tương đối thấp tuy nhiên dù sao cũng đã được cải thiện so với trước đây khá nhiều. Vì vậy, có vẻ như chức năng tách rời pin đã không còn quá cần thiết nữa.

Hiện tại, người sử dụng dễ dàng mang theo bên mình một thỏi pin dự phòng cùng kích cỡ nhỏ, bạn có thể tìm xuất hiện chúng trên Amazon và bất cứ trung tâm nào cùng giá từ 10 đến 15 USD. Người dùng chỉ cần mang thêm một sợi cáp sạc hoặc dường như không ai bận tâm lắm cùng việc này.

Vì vậy, có lẽ tương lai của những Chiếc Smartphone có pin tách rời (ít nhất là cùng các model cao cấp) sẽ kết thúc trong thời gian ngắn trước mắt.

Tham khảo: Business Insider

Comments

comments

LEAVE A REPLY