Mẹo sửa nhanh lỗi Camera iPhone 6/ 6s

0
239

Camera là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một chiếc Smartphone hiện nay. Camera hiện nay không chỉ là một chức năng bổ trợ trên di động nhưng nó là một yếu tố khiến người dùng quyết định có chọn mua một siêu phẩm nào đó hay không?

Tuy nhiên cũng như các bộ phận khác, đôi khi camera sẽ gặp một số lỗi đòi hỏi người dùng phải khắc phục mới có thể sử dụng tiếp được và iPhone 6/ 6s cũng không phải là một trường hợp ngoại trừ. Có khi nào bạn đang muốn chụp hình để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ nhưng nhưng iPhone 6/6S của bạn lại bị lỗi camera. Chắc chắn khi đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và bực tức. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một vài cách khắc phục lỗi camera iPhone 6/ 6S đơn giản, hiệu quả.

  1. Biểu hiện camera của iPhone 6/6S bị lỗi

Nếu như bạn thấy một trong những biểu hiện dưới đây thì điều đó cho thấy camera iPhone 6/6S của bạn đang bị hư hỏng và cần khắc phục:

– Camera cho hình ảnh với ánh sáng tím hoặc hồng.

– Khi bật camera, màn hình máy xuất hiện những đường chớp tím.

– Nếu bạn hướng camera ra phía nguồn sáng như bóng điện hay ánh mặt trời thì xuất hiện vầng hào quang màu tím.

– Camera bị vô hiệu hóa.

  1. Nguyên nhân lỗi camera iPhone 6/6S

Trước khi tìm cách khắc phục lỗi camera trên iPhone 6/6S chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

– Có thể do bạn làm rơi máy xuống vật cứng đã làm cho camera của iPhone 6/6S bị hư hỏng.

– iPhone 6/6S bị ngâm nước lâu cũng là một nguyên nhân dẫn tới camera bị hư hỏng.

– Do camera iPhone 6/6S bạn đang sử dụng là camera lô, kém chất lượng.

– Dây ăng-ten kết nối camera bị đứt hoặc phần cứng trong máy bị trục trặc.

Nếu bạn phát hiện ra mình đã để cho iPhone 6 rơi vào trường hợp trên, hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục trong phần dưới đây.

  1. Một số cách khắc phục iPhone 6/6S bị lỗi camera

Khi phát hiện ra iPhone 6. 6S bị lỗi camera bạn có thể khắc phục ở nhà trước khi mang iPhone đến các tiện sửa chữa theo cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra cài đặt máy

Trước tiên hãy kiểm tra iPhone 6/6S xem máy có ở chế độ Restriction (giới hạn) không. Nếu như máy đang ở chế độ này thì hãy tắt chế độ Restriction cho iPhone 6/6S bằng cách vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> chọn mục Giới hạn và tắt mục này đi.

Cách 2: iPhone 6/6S lỗi camera khi quay ở chế độ 60 fps

Để khắc phục lỗi này các bạn có thể chuyển về chế độ mặc định 30 fps để sử dụng. Nếu vẫn không được thì hãy khởi động lại máy và tắt các ứng dụng chạy ngầm đi.

Cách 3: iPhone 6/6S lỗi camera thường xuyên bị dừng, treo đột ngột

Hầu hết lỗi camera ít liên quan đến phần mềm, nhưng nếu nguyên nhân từ phần mềm thì các bạn hãy kiểm tra bản cập nhật phần mềm cho thiết bị và đảm bảo máy đang sử dụng bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Cách 4: Restore cho iPhone 6/6S

Restore cho iPhone 6/6S cũng có thể khắc phục được lỗi camera xảy ra với phần mềm. Vì vậy bạn hãy thử cách làm này trước khi mang máy đi sửa chữa nhé. Trước khi Restore cho iPhone 6/6S bạn cũng đừng quên sao lưu dữ liệu nhé.

Nếu như sau khi Restore cho iPhone 6/6S mà vẫn không khắc phục được tình trạng này các bạn hãy mang máy đến cửa hàng để các nhân viên kỹ thuật giúp đỡ bạn.

Sửa chữa tại cửa hàng

Hầu hết lỗi camera đều liên quan tới phần cứng. Với nguyên nhân từ phần cứng thì tốt nhất bạn nên mang máy tới cửa hàng để được hỗ trợ. Bệnh viện điện thoại 24h là địa chỉ sửa chữa camera cho iPhone 6/6S uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa iPhone chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hiện nay tại Bệnh viện điện thoại 24h, tất cả các “ca” thay thế camera iPhone 6/ 6S đều được sửa chữa thành công với linh kiện chính hãng và chất lượng sữa chữa đảm bảo nhất. Ngoài ra Bệnh viện điện thoại 24h cũng có chế độ bảo hành chính hãng cực cao đảm bảo làm hài lòng đến 99% khách hàng đã đến đây. Nếu bạn đang tìm một trung tâm sửa chữa camera iPhone 6/ 6S uy tín thì Bệnh viện điện thoại 24h chính là sự lựa chọn của bạn.

     Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Comments

comments

LEAVE A REPLY