Nguy hiểm khi tự sửa lỗi điện thoại bị “ăn nguồn”

0
1524

Smartphone hiện nay đang được người dùng sử dụng rất nhiều vì những tính năng vượt trội nó mang lại khó có thiết bị nào sánh bằng. Tuy nhiên theo phản hồi của một số khách hàng thì hiện tại trên smartphone đang xuất hiện tình trạng “ăn nguồn” liên tục khiến họ cảm thấy khá phiền phức.

Hiện nay trên mạng xã hội có truyền tai nhau cách khắc phục lỗi sửa điện thoại “ăn nguồn” tuy nhiên nó lại khá mạo hiểm và không có một kết luận an toàn, hiệu quả nào cả. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề trên.

Điện thoại “ăn nguồn” là gì?

Điện thoại “ăn nguồn” là thuật ngữ được nhiều người nhắc tới khi điện thoại liên tục tiêu thụ năng lượng pin mặc dù chỉ đang ở chế độ chờ hoặc chế độ tắt màn hình. Để nhận biết một máy có bị “ăn nguồn” hay không thì không hề khó, chỉ cần thấy nguồn pin của máy sụt giảm nhiều ở chế độ chờ hoặc thậm chí là tắt máy trong một số trường hợp. Khi đó điện thoại của bạn đã bị dính tình trạng “ăn nguồn”.

Cách sửa điện thoại “ăn nguồn” đang được “truyền tai” hiện nay

Theo như cách thức đang được phổ biến chóng mặt hiện nay thì bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách khá đơn giản. Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn điện thoại. Dùng đồng hồ kẹp dòng 5V để kẹp chân dương (+) và âm (-) của máy điện thoại. Sau khi kẹp xong, dùng tay chỉnh đồng hồ kẹp dòng cho kim tăng dần lên (lưu ý là phải tăng điện áp từ từ). Khi lên đến 6V hoặc 7V mà kim A trên đồng hồ tăng vọt lên và sau đó hạ về 0 thì dừng lại. Như vậy là bạn đã khắc phục nhanh tình trạng ngốn nguồn của điện thoại một cách siêu nhanh.

Và mọi người còn hay lưu ý với nhau rằng cách thức này chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn cần sửa nhanh (không có thời gian) và chỉ sửa cho các điện thoại ăn nguồn khi đang ở chế độ chờ. Còn hiện tượng máy tự hết pin thì không thể sửa bằng cách này.

Hiểm họa đến từ cách sửa điện thoại tự phát này

Cách sửa này khá mạo hiểm, có thể xem đây là một thủ thuật áp dụng trong lúc làm việc. Thủ thuật này không được viết từ bất kỳ tài liệu, sách vở nào nào vì vậy nguy cơ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn là rất cao. Nếu bạn không phải là một kỹ thuật viên điện thoại tốt nhất không nên đánh liều lựa chọn cách này.

Hiện nay Smartphone đang được các hãng điện thoại nâng cấp lớn về pin vì vậy tình trạng này cũng đã được hạn chế rất nhiều. Nếu như điện thoại của bạn vẫn rơi vào tình trạng “ăn nguồn” có thể nó đã bị vấn đề về pin. Khi đó bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h để điện thoại của bạn được các chuyên gia kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra khi phát hiện vấn đề về pin, bạn sẽ được các tư vấn viên  tư vấn chu đáo để tìm ra cách khắc phục tối ưu nhất. Vì vạy bạn không nên mạo hiểm thử phương pháp trên vì nguy cơ hư hỏng cho điện thoại rất cao.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

LEAVE A REPLY