Nhiều điện thoại Google Pixel bỗng nhiên bị “đứng hình” trong thời gian ngắn

0
151

Google Pixel, Pixel XL chắc chắn là một trong số những chiếc smartphone tuyệt vời nhất trên cửa hàng hiện nay. Nhưng điều này không đồng nghĩa cùng việc siêu phẩm của Google hoàn hảo không tì vết. Hàng chục người dùng Pixel (cả Pixel lẫn Pixel XL) đã phản hồi rằng điện thoại của họ bỗng nhiên bị “đóng băng” phần mềm. Hiện tượng này có khả năng xảy ra trong vài giây, thậm chí đến vài phút.

Một cuộc thảo luận khá sôi nổi về vấn đề này đã nổ ra trên Pixel User Community forum – diễn đàn dành cho cộng đồng cầm điện thoại Pixel của Google. Cuộc thảo luận bắt đầu từ tháng Mười Một khi một người sử dụng thất vọng chia sẻ:

“Điện thoại của tôi bị đóng băng và không thể làm bất kỳ điều gì. Không có phản hồi từ bất kỳ nút nào ít nhất trong một phút hoặc ngẫu nhiên nó sẽ làm việc trở lại”.

Trong khi đó, một số người tiêu dùng phát hiện ra rằng nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ một hệ điều hành của bên thứ 3: Live360 Family Locator. Sau khi gỡ xây dựng chương trình này, vấn đề đã được khắc phục. Mặc dù vậy, những khách hàng khác đưa ra điện thoại của chính mình không hề xây dựng ứng dụng (Live360 Family Locator) khi bị “đóng băng”. Thậm chí, họ đã xóa cache hay khôi phục xây dựng gốc tuy nhiên thỉnh thoảng lỗi khó chịu này vẫn xuất hiện.

Một số chuyên gia nghi ngờ rằng đây là vấn đề liên quan đến phần cứng và không thể được giải quyết bằng một bản nâng cấp từ Google. Trước đó, phiên bản siêu phẩm Pixel của Google cũng mắc một số lỗi nhỏ về âm thanh và nhấp đúp để bật màn hình. Tuy nhiên, khái quát đại đa số người tiêu dùng khá hài lòng cùng những gì mà sản phẩm của Google mang lại.

Hiện Google vẫn chưa lên tiếng công bố về lỗi đóng băng phần mềm vừa được phát hiện này.

Tham khảo: PhoneArena

Comments

comments

LEAVE A REPLY