Những con số này là minh chứng sắt đá cho thấy nguyên nhân iPhone 8 có khả năng “Make Apple Great Again”!

0
137

Giai đoạn từ 2013 đến 2015 vừa chứng kiến những thành công bất ngờ của iPhone, vừa là những năm nơm nớp lo sợ của Apple. Chiếc iPhone của những năm này dù đã tỏ ra cực kỳ tụt hậu so sánh với các đối thủ Android tuy nhiên vẫn liên tiếp phá kỷ lục từ năm này sang năm khác, cá biệt là khi Apple quyết định đặt chân lên lãnh địa smartphone màn hình lớn vào năm 2014.

Đến năm 2016, điều tất yếu đã phải xảy ra: doanh số iPhone cuối với đã ngừng tăng trưởng. Trong cả năm, Apple chỉ phân phối được 212 triệu mẫu iPhone, giảm 8% so sánh với 2015.

Nhưng theo các nhà phân tích thị trường ở Berstein, điều quan trọng là dù doanh số giảm nhưng số lượng iPhone đang được cầm thực tế vẫn đã gia tăng trong năm 2016. Thông báo của Berstein đưa ra hiện tại số iPhone đang lưu hành đang tại mức “khổng lồ”, mang lại tiềm năng doanh thu cực kỳ lớn cho các chu kỳ cập nhật sắp tới. Hiện tượng này bắt đầu từ chiếc iPhone 8 của năm nay.

 Lượng iPhone cầm thực tế tại mỗi thời điểm gia tăng theo từng năm.

Lượng iPhone cầm nắm thực tế tại mỗi thời điểm gia tăng theo từng năm.

Cụ thể hơn, các iFan hiện đang sử dụng 691 triệu chiếc iPhone. Sang tới năm tài chính 2018, con số này sẽ lên tới 855 triệu chiếc.

Theo ước tính của Berstein, ở thời điểm xuật hiện iPhone 8, lượng iPhone cầm nắm thực tế sẽ cao hơn 80% so với thời điểm iPhone 6 xuật hiện vào tháng 9/2014. Con số iPhone lưu hành cao kỷ lục này sẽ tạo ra tiềm năng nâng cấp cực kỳ thuận lợi cho thế hệ iPhone mới: dựa theo các số liệu các năm trước, tỷ lệ nâng cao của các iFan thường tại mức từ 25% trở lên. Điều này có nghĩa rằng 1/4 trong số 855 triệu mẫu iPhone đang được cầm trong năm nay sẽ bị thay thế bằng iPhone 8.

Nói cách khác, trong năm tài chính 2017, Apple có khả năng phân phối được 172 triệu mẫu iPhone 8 cho các iFan muốn cập nhật điện thoại.

Khác cùng năm tài chính 2016, trong năm 2017 lượng iPhone được thay thế sẽ tăng mạnh.
Khác cùng năm tài chính 2016, trong năm 2017 lượng iPhone được thay thế sẽ tăng mạnh.

Tin tức tốt lành có thể chưa dừng lại ở đây. Trong năm tài chính 2015 – tức là khi iPhone 6 sản xuất mưa làm gió, tỷ lệ mua mới cao vọt lên tới mức 36%. Đây cũng là hiện tượng dễ hiểu, bởi iPhone 6 là mẫu smartphone màn hình “lớn” đầu tiên của Apple sau nhiều năm kiên quyết gắn bó với các mẫu mã < 4 inch.

Dù không cá biệt như iPhone 6 nhưng iPhone 8 cũng có ưu điểm của riêng mình: 2 dòng iPhone 6s và iPhone 7 toàn bộ sử dụng chung một ngôn ngữ hình dáng so sánh cùng chiếc iPhone 6 của năm 2014. Người tiêu dùng ở một số nước, ví dụ như Trung Quốc, được cho là đã hoãn mua iPhone 7 trong năm vừa qua để chờ đợi một phiên bản iPhone mới mẻ hơn. Các lời đồn lộ diện cũng khẳng định rằng trong năm nay, Apple sẽ quyết tâm làm mới chiếc iPhone bằng mẫu mã 2 kính cảm ứng và các công nghệ chưa từng xuất hiện trên iPhone như màn hình OLED, cảm biến vân tay “chìm”…

Giờ là lúc tạm biệt di sản mẫu mã của iPhone 6.
Giờ là lúc tạm biệt di sản kiểu dáng của iPhone 6.

Xét tới sự chờ đợi này, iPhone chắc chắn sẽ đạt tới tỷ lệ nâng cao cao hơn hẳn mức 25-27% của mọi năm. Kỷ lục 36% của iPhone 6 có khả năng sẽ không được lặp lại, nhưng chỉ cần tỷ lệ cập nhật ở mức 30% kết hợp cùng trọng lượng người dùng iPhone cũ quá khổng lồ như bây giờ là Tim Cook hoặc đồng sự chắc chắn sẽ lại có một năm 2017 sung túc.

Comments

comments

LEAVE A REPLY