Sửa lỗi iPhone không tự khóa màn hình

0
821

Smartphone nói chung và iPhone nói riêng thường xuyên xảy ra lỗi không tự khóa màn hình khiến người dùng cảm thấy rất bất tiện và khiến cho điện thoại bị tụt pin nhanh chóng. Việc điện thoại tự khóa màn hình không chỉ có tác dụng giúp làm giảm lượng pin hao tốn khi sử dụng mà còn giúp bảo vệ điện thoại để điện thoại không bị ảnh hưởng va chạm và thực hiện các lệnh không đúng. Vậy vì sao iPhone của bạn lại xảy ra hiện tượng này và có cách khắc phục nào hiệu quả hay không?

  1. Biểu hiện và nguyên nhân khiến iPhone không tự tắt màn hình

Biểu hiện của màn hình iPhone không tự khóa màn hình đó là thay vì thông thường bạn sẽ chỉ cần đến vài giây hoặc vài phút theo cài đặt thì sau khi không sử dụng điện thoại sẽ tự động tắt màn hình, nhưng trường hợp này thì điện thoại của bạn vẫn sáng đèn và hầu như không thể tự động tắt được.

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone không tự tắt màn hình rất đa dạng, có thể điện thoại của bạn chỉ bị trục trặc nhẹ do thao tác cài đặt, cũng có trường hợp là do hệ điều hành mới cập nhật chưa ổn định, một vài lý do khác lại do đèn màn hình bị hỏng khiến cho tính năng tự động tắt màn hình không thực hiện.

  1. Cách khắc phục tình trạng iPhone không tự tắt màn hình

Để khắc phục tình trạng iPhone không tự tắt màn hình do lỗi hệ điều hành thì bạn chỉ cần tiếp tục update lên bản hệ điều hành mới, đã fix lỗi để cải thiện tình hình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khắc phục iPhone không tắt màn hình bằng cách tắt nguồn, khởi động lại. Sau đó giữ đồng thời nút Home và Sleep để máy tự khởi động lại. Nếu vẫn chưa khắc phục, bạn hãy thử nhấn 2 lần nút Home để kích hoạt lại tính năng auto lock trên điện thoại.

Một số ứng dụng gây lỗi, hoặc có tính năng phát tự động, bạn nên tắt ứng dụng đó đi để điện thoại có thể tắt màn hình. Bạn cũng có thể kết nối iPhone với iTunes của máy tính, sau đó tiến hành Restore lại máy để đưa máy về trạng thái ban đầu, giúp khắc phục lỗi.

Trên đây là một vài nguyên nhân, biểu hiện cũng như cách khắc phục tình trạng iPhone không tự tắt màn hình. Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà bạn không thể nào tắt màn hình thì đèn màn hình đã hỏng, bạn nên kiểm tra và thay đèn màn hình để khắc phục lỗi phần cứng và sử dụng điện thoại tốt hơn.

Nếu bạn gặp tình trạng  màn hình iPhone hỏng, iPhone không tắt màn hình thì bạn hãy bình tĩnh, thử áp dụng các cách đơn giản nhất để phục hồi. Nếu tình trạng không khả quan hơn bạn có thể tìm trung tâm sửa chữa tốt và uy tín để giải quyết. Tuy nhiên với một siêu phẩm như iPhone tình trạng luộc đồ đang diễn ra khá nhiều khiến cho người dùng hoang mang, vì vậy bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để có thể sửa điện thoại iPhone của mình một cách an toàn nhất. Hiện nay Bệnh viện điện thoại được biết đến là cơ sở sửa chữa, bảo hành có kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm. Với kinh nghiệm lâu năm cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, chắc chắn Bệnh viện điện thoại sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng khi sửa chữa lỗi màn hình iPhone không tự khóa ở đây.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY