Thủ thuật kiểm tra điểm chết của màn hình điện thoại

0
1735

Điểm chết màn hình điện thoại là một lỗi gây ra nhiều khó khăn cho người dùng trong suốt quá trình sử dụng, vì vậy trước khi mua điện thoại người dùng cần kiểm tra kỹ lỗi này trên màn hình của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra điểm chết màn hình đúng cách, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một phầm mềm đặc biệt giúp bạn kiểm tra chính xác lỗi màn hình trước khi mua điện thoại Android.

Đối với một số bạn mua máy cũ, đã qua sử dụng hoặc với một số bạn muốn kiểm tra chất lượng màn hình cảm ứng của mình thì thủ thuật này dành cho bạn. Bằng mắt thường khá là khó kiểm tra được các điểm ảnh chết trên máy. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm LCD Screen Tester, đây là ứng dụng đơn giản và miễn phí sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện màn hình trên thiết bị chạy Android, từ kiểm tra khả năng cảm ứng trên màn hình cũng như khả năng hiển thị các màu sắc khác nhau hay kiểm tra xem có tồn tại điểm chết (dead pixel) trên màn hình hay không.

Ứng dụng LCD Screen Tester là gì?

LCD Screen Tester là một trong những phần mềm Android hữu ích được phát triển bởi Haverst Cellular, công ty hàng đầu của Mỹ về tái chế màn hình các thiết bị di động bị hư hỏng và vỡ.

Ứng dụng này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn cảm thấy màn hình smartphone của mình hoạt động không ổn định, hoặc cảm thấy màu sắc trên màn hình hiển thị bị tối, bị ám màu… đặc biệt, ứng dụng rất hữu ích trong trường hợp bạn mua lại smartphone cũ từ người khác, có thể kiểm tra màn hình một cách toàn diện trước khi chấp nhận mua.

Sử dụng phần mền LCD Screen Tester thế nào?

Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút “Settings” để thay đổi các thiết lập trước khi tiến hành kiểm tra màn hình của thiết bị.

Mặc định, LCD Screen Tester sẽ thực hiện kiểm tra cả màn hình cảm ứng lẫn khả năng hiển thị màu sắc trên màn hình để tìm ra các “điểm chết” nếu có. Nếu bạn muốn kiểm tra đồng thời cả 2 chức năng này, tại mục “Test Type”, bạn giữ nguyên tùy chọn “Both”.

Mục “First Test” cho phép bạn sắp xếp thứ tự các mục kiểm tra màn hình, mặc định bài kiểm tra màn hình cảm ứng (Touch) sẽ được thực hiện trước, nếu muốn bạn có thể chuyển chức năng kiểm tra hiển thị màu sắc (LCD) để tiến hành kiểm tra trước.

Nhìn chung, bạn nên giữ nguyên các thiết lập mặc định của phần mềm, ngoại trừ mục “LCD Test Mode” ở bên dưới, bạn nên chuyển từ mặc định (Swipe) sang thành “Tap”.

Cuối cùng, quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Start Test” để bắt đầu quá trình kiểm tra màn hình của thiết bị.

Phần mền LCD Screen Tester sẽ kiểm tra cả cảm ứng của điện thoại

Sau khi hoàn tất bài kiểm tra về chức năng cảm ứng, LCD Screen Tester sẽ bắt đầu bài kiểm tra về khả năng hiển thị màu sắc và xác định điểm chết trên màn hình  với những máy có chức năng này.

Với bài kiểm tra này, ứng dụng sẽ lần lượt hiển thị một màu sắc duy nhất trên màn hình, người dùng nhấn tay trên màn hình để chuyển qua màu sắc mới. Trong khi bài kiểm tra đang diễn ra, bạn nên chú ý xem trên màn hình thiết bị của mình có xuất hiện điểm đen nào không, nếu có rất có thể đó là điểm chết trên màn hình khiến màu sắc tại điểm đó không thể hiển thị được.

Qua những bài kiểm tra này, người dùng sẽ đánh giá được tình trạng trên màn hình cảm ứng của mình trước khi cần có sự can thiệp về mặt kỹ thuật hoặc tiến hành sửa chữa, thay thế màn hình. Đặc biệt, LCD Sreen Tester sẽ  thực sự hữu ích trong trường hợp bạn mua lại điện thoại cũ và muốn kiểm tra xem độ nhạy của cảm ứng và khả năng hiển thị màu sắc trên màn hình.

Bạn hãy tải ngay phầm mềm miễn phí này về máy và kiểm tra màn hình, cảm ứng trên điện thoại của mình. Nếu phát hiện ra bất cứ lỗi nào đó, hãy nhanh chóng mang điện thoại của bạn đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h để điện thoại của bạn được kiểm tra miễn phí một lần nữa. Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trên “dế cưng” của bạn, chúng sẽ nhanh chóng được khắc phục an toàn và hiệu quả bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao tại Bệnh viện điện thoại 24h.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Comments

comments

LEAVE A REPLY